เพิ่มเพื่อน

สกรีนหมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส

 

ปริ้นสติ๊กเกอร์แปะขวดพลาสติก
ด้วยงานสกรีนหมึกสีขาวล้วนลงบนเนื้อสติ๊กเกอร์ใสเงา ที่ใครๆ ก็สั่งทำได้


นอกจากงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ 4 สีปกติแล้ว ยังมีระบบงานพิมพ์อีก 1 แบบ ที่นิยมไม่แพ้กันนั่นก็คือ ระบบพิมพ์สกรีนหมึกพิมพ์สีขาวล้วนลงบนเนื้อผิวของสติ๊กเกอร์ใสเงา ด้วยความที่หมึกสีขาวที่เป็นสีขาว เมื่อสกรีนแล้วจะให้สีสกรีนเป็นสีขาวที่ 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อดึงลอกสติ๊กเกอร์นำไปติดแปะบนผิวแพ็คเก็จสินค้าที่เป็นผิวลักษณะใส หรือพื้นผิวของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นโทนสีมืดเข้มจะทำให้มองเห็นข้อความ โลโก้แบรนด์ชัดเจนมากๆ โดยเฉพาะอย่างพื้นผิวของแพ็คเก็จผลิตภัณฑ์ที่เป็นโทนสีดำที่เมื่อติดแปะสติ๊กเกอร์จะเป็นสิ่งที่ยากมากๆ ที่ติดใช้งานแล้วจะมองเห็นตัวหนังสือ ลายเส้นได้ชัดเจน จึงมีระบบสกรีนสีขาวแบบนี้เข้ามาเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ถือว่าตอบโจทย์ได้เลย วิธีการใช้งานก็แค่เพียงดึงสติ๊กเกอร์ ลอกออกมาแปะ ลงบนผิวพื้นผิวของแพ็คเก็จได้เลย ไม่มีฟองอากาศนะ เพราะเนื้อสติ๊กเกอร์พลาสติกที่ใช้สกรีนจะใช้เป็น เนื้อผิวพลาสติกพีวีซี เนื้อใสเงา เมื่อติดใช้งานทำให้ไม่เกิดฟองอากาศเมื่อแปะติดใช้งาน *ยกเว้นแต่พื้นผิวที่ติดขรุขระมากเกินไป หากติดบนพื้นผิวเรียบๆ ก็จะเกิดฟองอากาศน้อยมาก หรือไม่มีเลย ( ตรงนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละท่านที่ติดใช้งานกันด้วยนะค่ะ ) 

 

 
และเนื่องจากการสกรีนหมึกสีขาวล้วน ลงบนพื้นผิวของสติ๊กเกอร์ใสเงา  ถ้าอยากเทสีพื้นหลังเป็นสีขาว ตัวหนังสือให้ดูเหมือนเจาะใสๆ ก็ทำได้ด้วย ( ดูจากตัวอย่างภาพด้านบนประกอบ ) จะเป็นการใช้เทคนิคการออกแบบ โดยจัดวางตัวหนังสือข้อความ กับลายเส้นเข้ามาช่วยในการดีไซน์เพื่อให้ได้ไฟล์แบบที่นำมาสกรีนแล้วได้งานสกรีนหมึกสีขาวออกมาโดดเด่น น่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

นอกจากงานพิมพ์สกรีนหมึกสีขาวล้วน ที่ใช้การเทสีพื้นหลังเป็นสีขาว ตัวหนังสือเจาะใสๆ แล้ว ยังทำเป็นการพิมพ์สกรีนตัวหนังสือเป็นสีขาวได้ด้วย ( ดูจากรูปภาพประกอบด้านล่าง) 
 
 
 
บางสินค้า ( อย่างขวดพลาสติกใสๆ ) ที่มีสีของน้ำผลไม้ต่างกัน อาจจะต้องการ ออกแบบลายเส้นเป็นลักษณะทรงกลม แล้วใช้ลายเส้นที่เป็นรูปภาพผลไม้นั้นๆ ให้สื่อถึงสินค้าโดยตรงก็ช่วยทำให้ขวดน้ำดูน่าสนใจจากสายตาคนซื้อได้ด้วย  ( หมายเหตุ:  ถ้ามีรูปภาพจะสกรีนด้วย ให้ทำการวาดเป็นเส้นงาน หากจะนำมาสกรีนเป็นหมึกสีขาว ) ถ้าเป็นงานภาพ 4 สี จะไม่สามารถนำมาสกรีนได้  *เพราะเป็นงานสกรีนหมึกสีขาวล้วน จะใช้แค่ 1 สี คือ สีขาวเท่านั้นในกระบวนการสสกรีน
 
สำหรับราคางานสกรีนหมึกสีขาวล้วน ลงบนผิวเนื้อสติ๊กเกอร์ใสเงา ทางร้านฯ 49baht.com จะให้บริการ แบบตารางเมตร *โดยใน 1 ตารางเมตรนั้นจะได้สติ๊กเกอร์กี่ดวง ก็จะอยู่ที่ขนาด กว้าง x สูง กี่ (ซม.) ที่จะสั่งสกรีน ข้อมูลส่วนนี้สอบถามได้กับฝ่ายขายเพิ่มเติมได้ด้วย เพื่อลูกค้าจะได้รู้ต้นทุนต่อดวงว่าราคาสกรีนดวงละกี่บาทนั่นเอง
 
ในพื้นที่ที่จะสกรีนหมึกสีขาวนั้น ควรกำหนดพื้นที่ให้พอเหมาะ ไม่ดูเล็กไป เพราะถ้าพื้นที่ที่จะสกรีนเล็กไป  สกรีนออกมาแล้วจะทำให้มองไม่เห็นตัวอักษรและรูปภาพลายเส้นด้วย สำหรับคำนำแนะนำในงานพิมพ์ระบบสกรีนหมึกสีขาวล้วน ลงบนผิวเนื้อสติ๊กเกอร์ใสเงา อยากให้มีความกว้าง และสูง อยู่ที่ขนาด 3.5 เซนติเมตรขึ้นไปจะดีกว่า


 

แบบฟอร์มติดต่อกลับ