เพิ่มเพื่อน

งานปริ้นสติ๊กเกอร์ 1 สีและ 4 สี

ยังคงสงสัยอยู่ว่า งานปริ้นสติ๊กเกอร์ 1สี และ งานปริ้นสติ๊กเกอร์ 4สี ดูยังไงกันบ้าง และราคาปริ้นมีผลต่อสีหรือเปล่า แอดมินเพจมาขอแชร์ข้อมูลในส่วนนี้กันให้หายสงสัยว่าดูต่างกันอย่างไรนะงานปริ้น 1 สี (สีเดียว) กับ งานปริ้น 4 สี มาเริ่มกันเลยคะ

มาเริ่มกันที่งานปริ้น 1 สี ( เป็นงานพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ 1 สี ) ที่ใช้เทคนิคการออกแบบดีไซน์ด้วยการใช้โทนสีเพียงสีเดียว เช่น สีดำ, สีน้ำเงิน โดยออกแบบใช้ 1 สี ในการออกแบบในงานทั้งหมด โดยทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็นงานวาดเส้น งานตัวหนังสืออักษรทุกตัว รวมถึง รูปภาพก็ใช้เทคนิคการวาดเส้นให้ใช้งาน 1 สีเดียวเท่ากัน ( สังเกต จากภาพที่แอดมินเพจได้โพสไว้ควบคู่กันไป) เมื่อสั่งพิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท งาน 1 สี จะได้งานออกแบบมาเพียง 1 สี อย่างเดียว และทั้งนี้ เนื้อสติ๊กเกอร์ที่เลือกใช้มีผลต่องานปริ้นไดคัทที่ออกมาด้วยคะ จากตัวอย่างภาพจะใช้ปริ้นลงเนื้อสติ๊กเกอร์พีวีซี ขาวเงา หรือขาวมัน เพื่อให้เห็นงานปริ้น 1 สี ชัดเจน โดยใช้สีที่ออกโทนเข้มๆ หรือสีดำ จะทำให้งานปริ้นดูโดดเด่น และดูชัดเจนเมื่อมองผ่าน

ส่วนงานปริ้น 4 สี ( เป็นงานพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ 4 สี ) โดยออกแบบดีไซน์ด้วยงานหลากสี ไม่ใช่ 4 สี แต่ในวงการพิมพ์มักจะกล่าวว่า งานพิมพ์ 4 สี ซึ่งก็หมายถึงงานพิมพ์ 4 สีหลัก อย่างโหมดสี C M Y K ที่ผสมกันแล้วจะให้สีหลากสี เหมือนเป็นงานแม่สีผสมกันแล้วได้สีอื่นๆ ที่หลากหลายขึ้นนั่นเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการพิมพ์ นักออกแบบกราฟิคจะสามารถออกแบบงานสติ๊กเกอร์ด้วยงานหลากสีให้ผสมกันอยู่ในไฟล์ออกแบบได้ ไม่มีข้อจำกัดในการใช้โทนสีในการออกแบบนั่นเอง งานที่ปริ้นออกแบบมาจะมีหลายสีผสมกันให้งานออกแบบดูสีหลากหลายกว่างานปริ้น 1 สี

มาที่ราคางานปริ้นกันบ้างคะว่างานปริ้นสติ๊กเกอร์ 1 สี และงานปริ้นสติ๊กเกอร์ 4 สี มีราคาพิมพ์ต่างกันอย่างไรบ้าง งานปริ้น 1 สี จะให้ราคาที่เบากว่างานพิมพ์ 4 สี เพราะใช้โทนสีเดียว ( หรือ 1 สี ) ในการสั่งปริ้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับโรงพิมพ์แต่ละแห่งด้วยว่ามีการกำหนดราคาปริ้นต่างกันหรือเปล่า บางแห่งอาจจะใช้ราคาปริ้นไดคัทราคาเดียวกันทั้ง 2 แบบเลยก็มีคะ

ส่วนราคาปริ้นของเราจะให้ราคา 2 แบบต่างกัน *ถ้าใช้งานปริ้น 1 สี สีเดียวราคาปริ้นสติ๊กเกอร์ต่อดวงจะถูกลงกว่างานปริ้น 4 สี เช่น จากต้นทุนต่อดวงในการปริ้นสติ๊กเกอร์ 4 สี ดวงละ@1.10 บาท แต่เลือกปริ้นงาน 1 สี จะได้ราคาพิมพ์ดวงละ@0.67 สตางค์ เท่านั้นเอง ( *ต้นทุน งานปริ้นสติ๊กเกอร์ จะอยู่ที่ขนาดของสติ๊กเกอร์ที่มาจัดปริ้นด้วย ปรึกษาข้อมูลส่วนนี้ก่อนจัดปริ้นได้คะ)

สรุปโดยรวม งานปริ้น 1 สี และงานปริ้น 4 สี ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ถึงแม้จะใช้สีที่ต่างกัน แต่งานปริ้นที่ได้ออกมาคนละแบบ ตรงส่วนนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าของสินค้าแต่ละท่านชอบแบบไหนปริ้นแบบนั้นได้เลยคะ มีคอนเซป.ที่แตกต่างก็ได้งานปริ้นที่ต่างอย่างแน่นอน

 

แบบฟอร์มติดต่อกลับ