เพิ่มเพื่อน

พิมพ์ตัวหนังสือสีดำลงบนสติ๊กเกอร์ใสจะสวยไหม

 

 พิมพ์ตัวหนังสือสีดำ ลงบนเนื้อสติ๊กเกอร์ใสเงา จะสวยไหมค่ะ ตัวหนังสือคมชัดหรือเปล่าคะ


อีกหนึ่ง คำถามที่ลูกค้าอยากเห็นตัวอย่างรีวิวงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือสีดำจะมองเห็นตัวอักษรคมชัดประมาณไหนบ้าง เราจึงทำคลิปวิดีโอมาประกอบในบทความนี้ด้วยคะ

 

การพิมพ์ตัวหนังสือสีดำ ลงบนเนื้อฉลากสติ๊กเกอร์ใสเงา ทำให้งานฉลากดูสวย หรู ดูราคาแพงขึ้นด้วย หากจัดวางองค์ประกอบให้ดูลงตัว ไม่รกมาก ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ การหาฟอนต์สวยๆ ให้เหมาะกับรูปแบบแพ็คเก็จก็มีส่วนช่วยให้งานดีไซน์แบบสติ๊กเกอร์ดูดียิ่งขึ้น

ขนาดของฟอนต์ (Fonts) อักษรข้อความที่มีความเล็ก ความใหญ่ ลดหลั่นกันในการจัดวางข้อความทำให้งานสติ๊กเกอร์สวยได้ ถึงแม้ว่าจะข้อความเยอะก็ทำให้ดูอ่านง่ายสบายสายตาคนอ่านได้ ระยะบรรทัดในการจัดวางก็ต้องเหมาะสมไม่ดูห่างกันหรือติดแน่นจนเกินไป การยืดสัดส่วนของฟอนต์ให้อ้วนขึ้นทำให้ดูบิดเบือนจากฟอนต์ต้นแบบก็มีผลต่อคนอ่านเช่นกัน อย่างไรแล้วควรดูให้เหมาะสม 


สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรการใช้เทคนิคการจัดวางแบบให้ลงตัว และเหมาะสมเป็นเรื่องที่ต้องทำในการจะออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากติดสินค้า บางงานฉลากสติ๊กเกอร์มีขนาดเล็ก บางงานออกแบบก็มีขนาดใหญ่ ทำให้ทีมงานออกแบบกราฟิคต้องใช้ประสบการณ์ และเทคนิคการจัดวางข้อความให้ดูเข้ากันและเหมาะสมกับสินค้านั้นๆ ด้วยเหมือนกันคะ

 

ลูกค้าที่อยากใช้ตัวหนังสือสีดำพิมพ์ลงเป็นสติ๊กเกอร์ อาจจะด้วยเหตุผลหลากหลายที่ต่างกัน เราจึงสรุปข้อดีของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ตัวหนังสือสีดำให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น ดังนี้คะ

(ข้อที่ 1) ช่วยทำให้ติดสติ๊กเกอร์กับทุกพื้นผิวของทุกบรรจุภัณฑ์ ยกเว้นพื้นผิวสีดำ ที่อาจจะติดใช้งานไม่ได้ จะทำให้มองไม่เห็นตัวหนังสือ

(ข้อที่ 2) ช่วยทำให้สินค้าดูมีราคามากขึ้น การใช้โทนสีโทนเดียว ทำให้ลูกค้าติดตา และจำสีได้ง่ายกว่าการออกแบบหลากสี

(ข้อที่ 3) ช่วยทำให้รูปลักษณ์ของสินค้าดูน่าเชื่อถือมากขึ้น การใช้ตัวหนังสือสีดำกับบรรจุภัณฑ์สินค้า ไม่ว่าจะพิมพ์เป็นข้อความสรรพคุณครีม พิมพ์เป็นชื่อโลโก้สินค้า หรือแม้แต่พิมพ์สติ๊กเกอร์วันหมดอายุ ฯลฯ 

(ข้อที่ 4) ช่วยทำให้ผู้ซื้อสินค้าอ่านตัวหนังสือง่ายขึ้น เพราะตัวอักษรสีดำช่วยทำให้เห็นชัดเจน

อย่างไรก็ตามแล้ว ทั้งนี้เรื่องของสีกับการออกแบบจัดวางเป็นสติ๊กเกอร์ เป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าทุกคนต้องให้ความสำคัญ เพราะสินค้าบางอย่างการใช้โทนสีดำอาจจะไม่เหมาะสมก็เป็นได้คะ

 

 

แบบฟอร์มติดต่อกลับ